Bài tuyên truyền về dịch viêm đường hô hấp cấp do virút biến chủng Corona gây ra

Kính thưa các bậc phụ huynh!

1. Dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virút gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút corona biến chủng gây ra chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vác xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc đường nước bọt. Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến 7 giờ sáng ngày 31/01/2020 có 213 người chết 7.711 ca nhiễm và hơn 12000 ca ghi nhiễm. Như vậy chỉ sau 24 tiếng đã có 38 người tử vong. Ở Việt Nam đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với virút Corona nâng tổng số ca nhiễm thành 5 trường. Trong đó Thái Bình có 2 trường hợp nghi mắc cúm Corona đang được cách ly và test cúm. Thực hiện chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ và công điện khẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, công văn khẩn số 33 của Phòng Giáo Dục Đào Tạo Kiến Xương về việc phòng chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona gây ra.Trường Mầm Non Vũ Công yêu cầu các đồng chí giáo viên cùng các bậc phụ huynh chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con cho bản thân và cho chính người thân trong gia đình. Thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của học sinh giáo viên cán bộ và nhân viên trong nhà trường. phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường và dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Dấu hiệu nhận biết viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona gây ra gần giống với triệu chứng của bệnh cảm lạnh thông thường. Corona gây bệnh thường có các triệu chứng sốt, đau họng sổ mũi, nhức đầu, rét run, tức ngực, ho và khó thở. Nhà trường yêu cầu học sinh giáo viên cán bộ và nhân viên trong trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những người bị viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần phải tiếp xúc với những người bị bênh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, và giữ khoảng cách, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước muối để phòng bệnh. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết qua đường hô hấp. Vì bệnh diễn biến rất phức tạp tất cả các biểu hiện ban đầu đều giống với cảm cúm thông thường và biến chứng rất nhanh nên nhà trường yêu cầu các phụ huynh nếu con có biểu hiện sốt cao và cúm các bậc phụ huynh hãy cho con ở nhà đưa con tới trung tâm y tế để được điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Nhà trường xin được nhắc lại vì dịch bênh diễn biến rất phức tạp tất cả các biểu hiện ban đầu đều giống với cảm cúm thông thường và biến chứng rất nhanh nên nhà trường yêu cầu các phụ huynh nếu con có biểu hiện sốt cao và cúm các bậc phụ huynh hãy cho con ở nhà đưa con đến trung tâm y tế để được điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Ở Thái Bình có thể xét nghiệp cúm ở các địa điểm sau: 1 là Trung tâm y tế dự phòng số 10 Hoàng Công Chất phường Quang Trung Thành Phố Thái Bình. 2 bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Vì sức khỏe của các con nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của các bậc phụ huynh cùng các cô giáo.

TM NHÀ TRƯỜNG