Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Công - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền về virut Corona chủng mới

Kính thưa các BPH!

Dịch bệnh Viêm đg hô hấp cấp do chủng mới của vỉut corona đang diễn biến rất phức tạp không chỉ còn là trong lãnh thổ Trung Quốc mà đã lan rộng ra rất nhiều nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tính đến thời điểm 9h24p ngày 17/02/2020 theo thống kê của WHO, số người nhiễm đã lên đến 71.329 người. số người tử vong lên đến 1.775 người. tại Việt Nam đã có 16 ca nhiễm. trong đó 7 ca đã phục. tiến hành cách ly 01 Sơn Lôi-Vĩnh Phúc.

Dịch bệnh Viêm đg hô hấp cấp do chủng mới của vỉut corona là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc đg nước bọt.

Thực hiện theo công văn khẩn số 121 của Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch bệnh. Trường Mầm non vũ công xin thông báo tới các bậc phụ huynh lịch nghỉ của các con đến hết ngày 23/02/2020. Công văn của
SGD có nội dung như sau: ( kèm theo công văn số 121 ngày 14/02/2020)

Kính thưa các BPH, Dấu hiệu nhận biết viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona gây ra gần giống với triệu chứng của bệnh cảm lạnh thông thường. Corona virut gây bệnh thường có các triệu chứng sốt, đau họng sổ mũi, nhức đầu, rét run, tức ngực, ho và khó thở. Nhà trường yêu cầu, trong tgian các con nghỉ học, các BPH hạn chế cho các con tiếp xúc trực tiếp với những người bị viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần phải tiếp xúc với những người bị bênh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, và giữ khoảng cách, hãy hướng dẫn các con giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước muối để phòng bệnh. Hạn chế đi du lịch, cho các con đến những nơi đông người tụ tập.

Vì bệnh diễn biến rất phức tạp tất cả các biểu hiện ban đầu đều giống với cảm cúm thông thường, thời gian ủ bệnh lên đến 27 ngày nên NT cũng yêu cầu các BPH nếu con có biểu hiện Sốt, ho, khó thở hãy cho con đi khám để đảm bảo sk cho các con. Đặc biệt nếu các BPH cho các con đi du lịch qua tâm dịch, những nơi cách ly cần báo lại ngay cho các cô CN hoặc BGH NT để NT lập dsach gửi về SGD và SYT thái bình,. VìSK của các con NT rất mong nhận được sự hợp tác từ các BPH cùng các cô giáo. TMNT. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nga.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết